Nguyên nhân của chứng tê tay và cách khắc phục

Bạn đã từng bị tê tay và ngón tay khi ngủ thiếp đi chưa? Nó có thể là dấu hiệu ban đầu của hội chứng ống cổ tay. Có khoảng 4 -10 triệu người Mỹ mắc phải hội chứng này. Nếu bỏ qua nó có thể gây ra tác hại lâu dài, vì vậy điều quan trọng là phải biết được nguyên nhân của chứng tê tay và các biện pháp phòng ngừa chống lại nó.

Khám Phá Mãi đã tập hợp những cách hiệu quả nhất để điều trị tê tay và những triệu chứng ban đầu để bạn có thể khắc phục nó sớm nhất.

Hội chứng ống cổ tay là gì?

Hội chứng ống cổ tay cũng được gọi là nén dây thần kinh trung bình. Các triệu chứng đầu tiên xảy ra là tê và ngứa ran ở bàn tay và cổ tay vào ban đêm. Khi tình trạng này diễn ra, các triệu chứng có thể xấu đi trong ngày. Hội chứng ống cổ tay phổ biến hơn ở phụ nữ so với nam giới và có nhiều khả năng ảnh hưởng đến người trung niên. Điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhất định để ngăn nó phát triển.

1. Nguyên nhân của chứng tê tay là làm việc liên tục. Vì vậy chúng ta cần nghỉ giải lao thường xuyên hơn

Nguyên nhân của chứng tê tay là làm việc quá độ

Công việc đòi hỏi nhiều chuyển động lặp đi lặp lại ngón tay và cổ tay có thể có tác động tiêu cực đến các triệu chứng ống cổ tay. Bàn tay của bạn cần nghỉ giải lao thường xuyên giữa các buổi làm việc. Đặt lời nhắc mỗi 2-3 giờ và tập thể dục một chút. Thêm một số động tác squats để dãn cơ cho toàn cơ thể.

2. Giữ cổ tay thẳng trong khi làm việc

Nguyên nhân của chứng tê tay là cổ tay thường xuyên co lại khi làm việc

Các nghiên cứu xác nhận rằng có mối liên hệ tích cực giữa tư thế cổ tay và hội chứng ống cổ tay. Điều chỉnh ghế của bạn, để cánh tay của bạn giữ cân bằng với bàn phím. Cố gắng giữ cổ tay của bạn ở một vị trí thoải mái và không cần phải uốn chúng.

3. Cân nhắc đeo nẹp cổ tay

Cách chữa chứng tê tay là đeo nẹp

Đeo nẹp giúp bạn giữ cổ tay ở vị trí thẳng. Điều đặc biệt quan trọng là nên đeo nẹp nếu bạn gõ bàn phím rất nhiều hoặc trong khi ngủ vào ban đêm. Khá khó để kiểm soát cổ tay của bạn trong khi ngủ và cổ tay có thể bị gập hoặc bị đè lên nhiều.

4. Tập các bài tập cổ tay

Cách chữa chứng tê tay là tập thể dục cho cổ tay

Các bài tập để căng cơ xung quanh cổ tay giúp đảm bảo rằng các dây chằng ở ống cổ tay luôn trong tình trạng tốt. Cố gắng duỗi, gập cong cổ tay của bạn khi thực hiện các bài tập này.

5. Ngồi đúng tư thế

Nguyên nhân của chứng tê tay là ngồi sai tư thế

Ngồi tư thế đúng trong khi làm việc không chỉ tốt cho mỗi lưng của bạn. Nếu bạn ngồi cúi gằm người xuống thường xuyên thì dây thần kinh vai của bạn có xu hướng bị ép và ảnh hưởng đến cổ tay. Hãy ngồi thẳng lưng và duỗi chân thẳng trên sàn như một động tác thư giãn.

6. Chườm mát tay của bạn

Cách chữa tê tay là dùng đá lạnh chườm

Chườm đá làm giảm đau ở cổ tay và bàn tay của bạn. Chườm đá hoặc ngâm tay trong bồn đá trong vòng 5-10 phút. Phương pháp này sẽ không ngăn ngừa hội chứng ống cổ tay nhưng sẽ làm giảm bớt nỗi đau mà nó gây ra.

Bạn có bị tê tay trong đêm không? Bạn đã thực hiện bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào chưa? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận nhé!