Lý do khó nói khiến chị em ngại chuyện "yêu đương" sau khi cưới

  • TAGS

Chúng ta đều biết rằng, tình dục là một phần của cuộc sống hôn nhân. Nhưng sau một thời gian dài sống chung, bạn có thể nhận thấy rằng chuyện phòng the của bản thân giảm rõ rệt. Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy phụ nữ có xu hướng mất dần hứng thú với tình dục sau khi kết hôn. Tại sao lại như vậy?

Cảm giác nhàm chán, quen thuộc

Sống với nhau trong một thời gian dài, hai bạn đã quá quen với chuyện ái ân và hành vi tình dục của nhau. Chính điều này khiến bạn bớt hồi hộp, háo hức khi làm chuyện ấy với chàng. 

Chỉ là bạn không muốn chuyện ấy

Đôi khi những người phụ nữ không phức tạp như những lời người khác nói về họ. Chuyện lạnh lẽo khi ái ân đơn giản là vì ham muốn tình dục của họ đã giảm, họ không muốn quan hệ mà thôi. Hơn nữa, việc cảm thấy đau khi quan hệ khiến nhu cầu của họ ngày càng ít hơn. Người chồng dường như sẽ cảm thấy khó khăn khi khơi dậy ngọn lửa yêu trong lòng vợ mình.

Căng thẳng trong công việc

Đôi khi, công việc là một phần quan trọng khiến phụ nữ cảm thấy mất hứng khi quan hệ. Nhiều chị em phải đối mặt với những áp lực trong công việc hàng ngày, dẫn tới căng thẳng thần kinh và không muốn ái ân. Điều mà họ muốn chỉ là được nghỉ ngơi và ngủ say trên giường. 

Dành quá nhiều thời gian để chăm sóc con cái

Khi trở thành một người mẹ, cả ngày người phụ nữ sẽ bận rộn với việc chăm con, ngay cả trong giấc ngủ, rất hiếm khi cô ấy có thể ngủ yên. Toàn bộ quá trình chăm sóc con cái có thể khiến nguồn năng lượng trong cơ thể người mẹ cạn kiệt. Những đứa con dường như đã chiếm hết cả tuổi thanh xuân của bạn. Thời gian mặn nồng, say đắm của bạn và chồng cũng ít hơn.

Trên đây là thể là nguyên nhân chính khiến người phụ nữ lười yêu sau khi cưới. Nếu gặp phải vấn đề này, bạn và chồng cần nói chuyện cởi mở để hiểu biết, thông cảm cho nhau từ đó yêu thương nhau nhiều hơn.

Quỳnh Trang/Theo Kapook

KhamPhaMai.com