Làm 4 điều này vào buổi tối tốt hơn buổi sáng, cơ thể thư giãn, sức khỏe tăng lên

1. Thư giãn đầu óc

Có rất nhiều người thường dành thời gian buổi tối để làm việc, học bài, nghiên cứu, làm thêm,....nhưng quên mất rằng chúng ta đã dành cả một ngày dài để bận rộn với những bộn bề của cuộc sống thường ngày và buổi tối là thời gian cần để nghỉ ngơi tái tạo lại sức lao động. Vậy nên, loại thuốc bổ tốt nhất để tái tạo năng lượng cho cơ thể là dành 1-2 tiếng buổi tối để hoàn toàn không làm gì cả. Thời gian này bạn có thể thư thái ngồi xem ti vi, đọc sách, nghe nhạc hay đơn giản chỉ lướt wed cũng sẽ khiến tinh thần trở nên phấn chấn và thoải mái hơn đấy.

2. Tập thể dục nhẹ nhàng

Mọi người thường cho rằng tập thể dục vào buổi sáng mới tốt cho sức khỏe và mang lại năng lượng cho một ngày dài nhưng những bài tập nhẹ nhàng vào buổi tối sẽ khiến cơ thể thư giãn, giảm mệt mỏi, áp lực. Những bài tập nhẹ nhàng sẽ khiến não bạn rơi vào trạng thái hưng phấn và dễ ngủ hơn. Nhưng tập yoga vào buổi tối giúp sắp xếp những suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta theo thứ tự, giảm căng thẳng và giúp chúng ta sẵn sàng chào đón ngày hôm sau.

3. Tắm nước nóng

Tắm nước nóng vào buổi sáng chưa phải là tốt nhất cho sức khỏe. Khi nhiệt độ nước nóng bốc hơi sẽ hỗ trợ tốt cho giấc ngủ và khiến bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn. Tắm qua bằng nước nóng vào buổi tối có thể hỗ trợ quá trình đó. Nước nóng kích thích các dây thần kinh và hệ tuần hoàn máu, làm ấm cơ thể, giúp bạn có cảm giác thư giãn, cũng như cải thiện chất lượng giấc ngủ.

4. Đọc những điều mà bạn muốn ghi nhớ

Não bộ của chúng ta có khả năng ghi nhớ tốt hơn vào buổi tối thay vì buổi sáng. Đó là lí do vì sao hầu hết mọi người đều dành buổi tối để học ôn thi thay vì ôn thi vào buổi sáng. Bởi khi học buổi tối kiến thức sẽ được ghi nhớ sâu hơn, chúng ta sẽ tư duy nhạy bén, ghi nhớ nhanh và xâu chuổi kiến thức linh hoạt hơn hơn vào buổi sáng.

An Nhiên (Tổng hợp)

KhamPhaMai.com