Hướng dẫn 7 lý do cha mẹ không nên ly hôn

 • 1

  Bất tín với con cái và với chính bản thân mình

  Khi mang thai, ông bố bà mẹ nào cũng hứa sẽ mang lại cho “cục cưng” của mình một tổ ấm hạnh phúc, đầy tình thương, mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất.

  Tất cả chỉ là lời hứa suông, chỉ sau một phút quyết định nông nổi của bản thân. Chỉ sau vài phút, bạn đã trở thành một kẻ bất tín với chính mình và với con cái.

 • 2

  Tạo ra sự bất an trong cuộc sống của bé

  Trẻ em chịu tác động rất lớn bởi gia đình, mọi diễn biến vui buồn trong gia đình sẽ có tác động rất lớn đến sự phát triển tâm sinh lý của bé. Ngay cả khi bố mẹ chia tay nhau trong êm đẹp vẫn tạo ra điều gì sụp đổ trong lòng các con.

  Sự quan tâm chăm sóc dù là tốt đến mấy cũng không thể nào khoả lấp được sự thiếu vắng tình cảm. Chúng luôn sống trong cảm giác không an toàn, bất an, ám ảnh, sự đổ vỡ lúc nào cũng bủa vây cuộc sống của trẻ.

  Khi tượng đài cao vời vợi của chúng bị đổ vỡ, trẻ sẽ hoang mang mất phương hướng, mất tự tin, sống khép mình. Không có chỗ dựa tinh thần, rất nhiều trẻ đã không vượt qua được những cạm bẫy trong cuộc sống và sa ngã lúc nào không hay.

 • 3

  Dấu ấn hằn quá sâu

  Nhiều bậc cha mẹ không thể tin được rằng: Tác động tiêu cực từ cuộc chia tay của cha mẹ lại hằn sâu đến vậy trong tâm hồn con trẻ, đến tận khi chúng đến tuổi xây dựng hạnh phúc gia đình.

  Nhiều đứa trẻ khi đến tuổi trưởng thành, chúng vẫn tỏ ra quá e dè, thậm chí không dám nghĩ đến một mái ấm của riêng mình. Chúng như con chim non sợ cành cong, sợ bước vào vết xe đổ của cha mẹ mình.

 • 4

  Đảm bảo quyền lợi cho con

  Là ai trong cuộc đời này đều muốn ra đời trong tình thương yêu, sự vui mừng của cha mẹ và họ hàng nội ngoại. Bạn cũng vậy phải không? Bạn cũng đã từng ra đời và lớn khôn trong tổ ấm đầy tình thương trong sự nâng niu của cả cha và mẹ. Bạn đã từng hạnh phúc trong tình thương và sự che chở đó. Vậy thì tại sao giờ đây bạn lại tước đi niềm hạnh phúc giản đơn đó, điều mà đáng lẽ ra con bạn cũng được hưởng.

  Còn nếu như bạn đã từng sống trong một tuổi thơ vắng tình thương của mẹ hoặc thiếu thốn sự che chở của cha. Bạn hiểu được nỗi đau đó. Vậy thì tại sao bạn lại muốn con mình lặp lại sự bất hạnh mà tuổi thơ của mình đã trải qua.

 • 5

  Học cách tha thứ cho nhau

  Trong cuộc sống, không ai không có phút giây yếu lòng, sai lầm và sa ngã. Hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp nhất mà bạn đời đã tạo ra cho gia đình và bản thân mà tha thứ cho nhau. Con cái sẽ học tập được ở chính cách cư xử của cha mẹ. Lòng vị tha và bao dung độ lượng của cha mẹ sẽ là tấm gương sáng ngời  để con cái học tập.

 • 6

  Vượt qua sóng gió để hạnh phúc vững vàng hơn

  Bạn đến với nhau vì tình yêu. Bạn đã cùng nhau trải qua bao khó khăn chỉ mong đến ngày tình yêu kết trái. Vậy mà khi tình yêu đã kết trái rồi các bạn lại đầu hàng. Điều này thật chẳng đáng chút nào.

  Hãy vì đứa con thân yêu- trái ngọt của tình yêu, hạnh phúc để vượt qua cơn sóng cả kia. Khi ấy tình yêu hạnh phúc gia đình sẽ bền chặt hơn rất nhiều.

 • 7

  Bạn có đủ tự tin?

  Nuôn dạy được một đứa con nên người không phải là chuyện dễ. Đơn phương nuôi dạy con, khó khăn vất vả sẽ nhân lên gấp đôi. Bạn có đủ tự tin để có thể đảm nhiệm được công việc đó một mình hay không? Công việc sẽ nhẹ nhàng hơn khi cả hai cùng chia sẻ và có trách nhiệm.

  Những lý do trên đây hy vọng đáng là những lý do để các bậc làm cha làm mẹ thận trọng hơn trong quyết định chia tay của mình.

KhamPhaMai.com