Hé lộ 5 nguyên nhân khiến chuyện ấy chẳng thể thăng hoa sau khi cưới

  • TAGS
Sau khi cưới, nhiều cặp đôi sẽ bắt đầu cảm thấy không còn ham muốn ái ân và cảm thấy chuyện ấy dần trở nên thừa thãi và không cần thiết. Tuy nhiên, hoà hợp trong chuyện phòng the lại là yếu tố cực kỳ quan trong quyết định hạnh phúc gia đình của bạn. Vậy đâu là nguyên nhân khiến chuyện ái ân của bạn không còn nồng nàn? 
Không thoải mái khi nói về tình dục
Chuyện phòng the có thăng hoa hay không đôi khi phụ thuộc vào giao tiếp. Nếu bạn không nói về những gì bạn thích và không thích, anh/cô ấy không thể hiểu được và không thể làm bạn hài lòng. Vì đã là vợ, chồng của nhau nên hai bạn cần thoải mái hơn khi trao đổi về chuyện phòng the. Đây chính là một trong những yếu tố giúp chuỵên ái ân của hai bạn được thăng hoa, hoà hợp sau khi cưới.

Quá tập trung vào việc chăm sóc con cái

Khi một đứa con ra đời, các cặp vợ chồng thường có xu hướng tập trung mọi thời gian, sức lực, tiền bạc để chăm sóc và nuôi dạy con. Và đôi khi, việc chăm sóc, con cái khiến họ không còn hứng thú với chuyện gần gũi, ái ân nữa. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này, hãy tự hỏi xem bạn đang thực sự tập trung vào việc chăm sóc con cái hay lấy đó làm cái cớ để trốn tránh nghĩa vụ làm vợ/làm chồng.

Ít xem phim lãng mạn cùng nhau

Trước kia, khi còn hẹn hò, yêu đương, hai bạn thường xuyên hẹn nhau đi xem những bộ phim lãng mạn, tình cảm và cùng bàn lụân về chuyện tình yêu trong phim. Nhưng sau khi kết hôn và làm cha mẹ, việc được cùng nhau đi xem những bộ phim dường như là quá xa xỉ đối với hai bạn. Chính điều này cũng khiến ham muốn yêu đương gảm dần trong hai bạn. Hãy cùng làm sống lại những cảm xúc yêu đương bằng cách rủ bạn đời đi xem một bộ phim lãng mạn mà cả hai cùng yêu thích nhé.

Không dành cho nhau những lời tựa ngọt ngào

Ngày xưa khi còn yêu nhau, ngày nào các bạn cũng nói yêu nhau và dành cho nhau những lời có cánh. Tuy nhiên, khi đã về chung một nhà, bạn lại hiếm khi nói ra những lời quan trọng đó. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến chuyện yêu đương của hai bạn không còn ngọt ngào như thởu ban đầu.

Quá căng thẳng

Nếu bạn cảm thấy chán chuyện yêu đương, có thể bạn đang gặp quá nhiều căng thẳng và áp lực trong cuộc sống. Áp lực cơm áo gạo tiền, các mối quan hệ trong hôn nhân có thể khiến bạn mệt mỏ và mất dần cảm hứng ái ân. Nếu bạn đang gặp vấn đề này, hãy tập thể dục thường xuyên, ăn thức ăn tốt cho sức khoẻ, ngủ ngon và tìm nhiều cách khác nhau để giảm căng thẳng.

Quỳnh Trang/Theo Kapook

KhamPhaMai.com