Dám mơ lớn, nghĩ khác và biết học từ thất bại chính là phẩm chất để đạt được thành công

Để đạt được ước mơ của mình, bạn cần có kỷ luật, sự kiên trì, lòng dũng cảm và tầm nhìn xa. Bạn phải bỏ ra nhiều năm làm việc chăm chỉ và nỗ lực. Nhưng nếu muốn làm được những điều này, bạn cần phải có động lực và tinh thần cao.

Nếu không có động lực, bạn sẽ mất dần hứng thú với những ước mơ và bị bỏ lại ở phía sau. Tất cả chúng ta đều cần động lực mạnh mẽ đó tiếp tục thúc đẩy chúng ta tiến về phía trước, ngay cả khi chúng ta cảm thấy muốn bỏ cuộc. Dưới đây là 5 lời khuyên giúp bạn có được nguồn động lực lớn lao để đạt được thành công phía trước.

1. Mơ lớn

Để có động lực và đạt được thành công, bạn hãy mơ lớn và có tầm nhìn xa. Một số người thành công nhất trên thế giới đã làm được những điều mà nhiều người nghĩ là không thể. Điều này bắt đầu từ những ước mơ. hoài bão của họ. Diễn giả Les Brown từng nói: "Hãy mơ lớn, bạn sẽ tạo ra những điều lớn lao. Nếu mơ về những điều bình thường, bạn chỉ có thể tạo ra những điều bình thường mà thôi."

2. Luôn giữ cho mình sự tò mò với mọi điều

Stephen Hawking từng nói: “Hãy nhìn lên các vì sao chứ đừng nhìn xuống dưới chân bạn. Hãy cố gắng hiểu những gì bạn thấy và tự hỏi điều gì khiến vũ trụ tồn tại". Tò mò về những điều mới lạ sẽ khiến bạn cảm thấy có động lực để khám phá về chúng. Muốn được thành công, bạn cần biết cách vận dụng tốt trí tò mò của bản thân mình.

3. Ở bên cạnh những người lạc quan và cầu tiến

Jim Rohn từng có câu: “Bạn là trung bình cộng của 5 người luôn ở bên cạnh bạn." Những người xung quanh chúng ta có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sự phát triển của cá nhân bạn. Nhiều người thưởng chỉ nhìn vào bản thân mình mà không nhìn vào môi trường mà mình đang phát triển.

Nếu ở bên cạnh những người hay suy nghĩ tiêu cực và hoài nghi, bạn cũng sẽ như vậy. Hãy làm bạn và ở bên những người có suy nghĩ lạc quan và cầu tiến. Họ sẽ là người động viên, ủng hộ và truyền cảm hứng cho bạn trong cuộc sống.

4. Học tập từ những thất bại

Oprah Winfrey từng nói: "Thất bại là một bước đệm khác cho sự vĩ đại." Thất bại có thể kìm hãm bạn thành công của bạn hoặc giúp bạn đạt được thành công vang dội trong tương lai. Tất cả phụ thuộc vào suy nghĩ và hành động của bạn khi gặp thất bại. Thất bại tuy làm bạn chán nản, nhụt chí nhưng lại cho bạn kinh nghiệm để vững vàng hơn trong cuộc sống. Vì vậy, bạn hãy coi thất bại là động lực để bạn đạt được mục tiêu và ước mơ lớn của cuộc đời mình. 

5. Hãy sống khác biệt

Robert Frost từng nói: “Nếu có hai con đường khác nhau trong một khu rừng, tôi sẽ chọn đi con đường ít người đi hơn. Điều này khiến tôi trở nên khác biệt với mọi người."

Bạn có biết rằng từ năm 1997 đến năm 2002, Apple sử dụng khẩu hiệu: “Nghĩ khác biệt”. Điều này không chỉ giúp xây dựng thương hiệu của họ mà còn tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh khác. Trong khi các công ty khác tập trung vào việc kiếm tiền, giảm chi phí và sao chép thiết kế của đối thủ cạnh tranh thì Apple lại tập trung vào việc làm mọi thứ khác đi.

Họ đã đạt được điều này bằng cách tạo ra những sản phẩm tuyệt vời mang lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng. Các sản phẩm của Apple thực sự rất sáng tạo, thiết kế đơn giản lại dễ sự dụng. Chính điều khác biệt đã giúp Apple đạt được thành công vượt bậc của họ trên thị trường công nghệ và thị trường chứng khoán.

Nếu muốn thành công, bạn đừng ngại trở nên khác biệt. Tất cả chúng ta đều là duy nhất. Chúng ta được sinh ra với những điểm mạnh, điểm yếu, năng khiếu và tài năng khác nhau. Hãy sử dụng sự khác biệt của bản thân để giúp bạn đạt được những ước mơ của mình.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

KhamPhaMai.com