9 sai lầm trong việc chăm sóc tóc khiến dầu gội, dưỡng, mặt nạ vô tác dụng

Gội đầu dường như là một công việc rất đơn giản mà chúng ta vẫn làm mỗi ngày, vì vậy nó không phải là một việc khó khăn hoặc cần có kiến thức đặc biệt. Tuy nhiên, có nhiều điều nhỏ nhưng rất quan trọng về chăm sóc tóc mà không hẳn ai cũng biết.

Khám Phá Mãi sẽ cho bạn biết tại sao ngay cả khi sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc đắt nhất cũng không thể mang lại cho bạn mái tóc đẹp. Và như mọi khi, hãy đọc đến hết bài để biết thêm bí kíp nho nhỏ mà chúng tôi muốn dành cho bạn nhé.

1Chọn sai sản phẩm chăm sóc tóc

Chọn sai sản phẩm chăm sóc tóc

Dầu gội đầu cần được lựa chọn phù hợp với loại da, kiểu tóc và cấu trúc tóc. Nếu bạn có da đầu nhờn, không mua dầu gội chứa chất làm sạch mạnh. Chúng làm khô da đầu và tăng sản xuất bã nhờn nhiều hơn, dầu gội dưỡng ẩm lại khiến màu tóc phai nhanh hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ màu sắc của tóc lâu hơn, hãy chọn dầu gội đầu dành riêng cho tóc màu.

2Sử dụng sai chức năng dầu dưỡng

Sử dụng sai chức năng dầu dưỡng

Nhiều người tin rằng dưỡng tóc có thể được thay thế bằng dầu xả. Họ nghĩ rằng bằng cách dùng nhiều dầu xả có thể phục hồi tóc hư tổn. Trong thực tế, điều này không đúng. Dưỡng là che phủ lớp biểu bì tóc và dầu xả là để nuôi dưỡng tóc. Ngược lại sử dụng dầu xả quá nhiều có thể làm cho tóc bạn dễ bám bẩn hơn.

3Kỳ vọng quá nhiều vào dầu gội

Dầu gội chỉ làm sạch, nó không có tác dụng chăm sóc tóc như giữ ẩm, nuôi dưỡng

Tác dụng chính của dầu gội đầu là làm sạch. Không giữ ẩm, không nuôi dưỡng, không tăng trưởng tóc, nó chỉ làm sạch dầu tóc. Có một loại dầu gội duy nhất đáp ứng nhiều chức năng đó là dầu gội trị liệu tuy nhiên khi chỉ sử dụng theo đơn của bác sỹ.

4Không sử dụng lớp dưỡng bảo vệ tóc khi có tác động của nhiệt độ cao

Chăm sóc tóc bằng cách bảo vệ tóc khỏi nhiệt

Nếu bạn thích sử dụng máy sấy tóc và là tóc, đừng quên dưỡng bảo vệ tóc khỏi nhiệt. Bảo vệ nhiệt tốt sẽ giữ cho mái tóc của bạn an toàn và làm cho quá trình tạo kiểu dễ dàng hơn. Điều quan trọng nhất là hãy nhớ rằng kem bảo vệ phát huy tốt cho kẹp là, máy sấy và cuộn. Và dạng phun dưỡng bảo vệ có thể chỉ phát huy tác dụng cho sấy tóc.

5Quấn ủ giảm lượng nước trước khi dưỡng tóc

Khi dưỡng tóc thì nên quấn

Trước khi sử dầu xả dưỡng tóc, bạn cần phải loại bỏ phần nước đọng trên tóc. Việc có quá nhiều nước trên tóc có thể cho bạn cảm giác tóc mềm và bóng tuy nhiên nó lại ngăn cản để tóc có thể hấp thụ được chất dưỡng. Hãy lau bớt phần nước để tóc ẩm sau đó mới cho dầu xả dưỡng tóc lên ủ.

6Bạn sợ silicone

Bạn có sử dụng silicon để chăm sóc tóc

Silicone không đáng sợ như bạn nghĩ. Nó thậm chí rất hữu ích. Nếu bạn có mái tóc xoăn hoặc bị hư tổn, các sản phẩm có chứa silicone có thể rất tốt cho bạn. Nó giúp việc chải tóc dễ dàng, bảo vệ tóc khỏi bị hư hại và ngăn tóc bị khô. Đừng quên gội sạch da đầu và tóc bằng một loại dầu gội đặc biệt.

7Bạn không sử dụng dầu gội làm sạch sâu

Sử dụng dầu gội làm sạch sâu

Đây chính xác là loại dầu gội đầu bạn cần gội nếu sử dụng các sản phẩm silicon. Dầu gội làm sạch sâu chứa hóa chất loại bỏ bụi bẩn và dầu.

Dầu gội làm sạch sâu tốt cho những người có da đầu nhờn và thường sử dụng silicon và gel. Sau khi sử dụng dầu gội làm sạch sâu, bạn nên nhớ luôn luôn sử dụng dầu dưỡng hoặc dầu xả cho tóc. Tất nhiên dầu gội làm sạch sâu có thể làm tăng nhờn và phai màu tóc vì vậy bạn không nên dùng nó quá thường xuyên.

8Bạn nghĩ rằng một dầu xả tốt có thể phục hồi bảo toàn tóc của bạn

Bạn quan niệm sai lầm của dầu xả trong việc chăm sóc tóc

Một loại dầu xả tốt sẽ có ích rất nhiều cho tóc tuy nhiên nó không thể phục hồi những đuôi tóc bị xơ hay chẻ ngọn. Tất cả những gì bạn cần làm là loại bỏ phần chẻ ngọn đó và dưỡng tóc tốt để tóc dài và khỏe mạnh hơn.

9Bạn không sử dụng kem chống nắng

Chăm sóc tóc bằng cách bảo vệ khỏi nắng

Tóc cũng giống như da của chúng ta, cần được bảo vệ khỏi tia cực tím vào mùa hè. Ánh sáng tia cực tím làm cho tóc khô, chẻ ngọn, hư tổn và làm cho nó không thể phục hồi một cách tự nhiên. Thật không may, mũ không thể bảo vệ tóc của bạn. Vì vậy, sử dụng các loại thuốc xịt và dầu dưỡng có thể chống nắng cho tóc.

10Bonus: Những điều làm hại tóc của bạn

Các điều gây hại cho tóc cần tránh
  • Keo xịt tóc: Nó làm cho mái tóc của bạn nặng đến nỗi nó có thể bị cứng đơ. Nếu bạn muốn giữ ẩm thì hãy dùng dầu dưỡng tóc.
  • Quấn chặt tóc trong khăn: Nhiều phụ nữ quấn tóc vào khăn sau khi gội. Đây thực sự là một ý tưởng tồi khiến tóc yếu hơn và việc kéo căng có thể gây rụng tóc.
  • Cột chặt tóc: Đây là một việc làm không tốt giống như là quấn khăn cho tóc vậy. Việc buộc tóc quá chặt làm tổn thương tóc và tóc dễ bị gãy rụng hơn.

Bạn có ý tưởng chăm sóc tóc nào tốt muốn góp ý cho chúng tôi? Hãy chia sẻ trong phần bình luận nhé.