4 bước vượt qua nỗi buồn chia tay theo khoa học

Hậu quả của việc chia tay có thể khiến con người mất ngủ, suy nghĩ nhiều và thậm chí giảm chức năng miễn dịch.

Hiện tại, một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Tâm lý học thực nghiệm cho thấy: chiến lược nhận thức hiệu quả nhất để giúp mọi người vượt qua chia tay có 4 bước.


Phân tâm làm cho mọi người cảm thấy tốt hơn tổng thể.

  1. Theo Time, bước đầu tiên là đánh giá lại những điều tiêu cực cũ trong mối quan hệ để làm dịu cơn buồn đau.
  2. Tiếp theo là bước thẩm định lại tình yêu.
  3. Bước thứ ba là làm chúng ta mất tập trung vào nỗi buồn bằng cách suy nghĩ về những điều tích cực không liên quan đến mối quan hệ cũ, như một món ăn yêu thích.
  4. Làm xao lãng chính mình có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn, nó cũng có thể giúp một người vượt qua những suy nghĩ dai dẳng đi kèm với sự tan vỡ. Đây là bước thứ tư.

Đó là 4 bước giúp chúng ta vượt qua đau buồn khi chia tay người yêu, bạn tình, vợ/chồng...

Các nhà khoa học cũng ghi nhận rằng, phân tâm làm cho mọi người cảm thấy tốt hơn tổng thể. Đồng tác giả nghiên cứu Sandra Langeslag, giám đốc phòng thí nghiệm cảm giác và động lực học tại Đại học Missouri-St. Louis (Mỹ), cho biết chiến lược này nên được chú ý đến cách tăng cường tâm trạng trong ngắn hạn.

Những phát hiện này đặc biệt phù hợp trong thời đại của phương tiện truyền thông xã hội, khi các bức ảnh cũ, và những kết quả của tình yêu, có thể xuất hiện thường xuyên. Tất cả các bước có thể làm cho mọi người dễ dàng đối phó với cuộc gặp gỡ và nhắc nhở của đối tác cũ trong cuộc sống thực và trên phương tiện truyền thông xã hội.

Theo Thanh Niên