10 cách chăm sóc mắt nhạy cảm giúp giảm bớt sự khó chịu

Tất cả mọi thứ chúng ta thấy chiếm 80% số ký ức của chúng ta. Do đó, điều thực sự quan trọng là bảo vệ đôi mắt như bảo vệ sự sống của chính mình. Nếu mắt bị tổn thương thì thế giới xung quanh chúng ta cũng sẽ bị tổn thương cùng với nó. Tất cả chúng ta đều có vấn đề với đôi mắt của mình ít nhất một lần trong đời. Các vấn đề về mắt có thể khó chịu với các triệu chứng như mẩn đỏ, ngứa và đau. Nếu bạn bị các triệu chứng này thường xuyên thì bạn cần những cách chăm sóc mắt nhạy cảm đặc biệt.

Khám Phá Mãi đã thu thập các phương pháp chăm sóc mắt đặc biệt giúp giảm bớt sự khó chịu.

1Vệ sinh mắt nhạy cảm

Cách chăm sóc mắt nhạy cảm: vệ sinh mắt

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo vệ sinh mắt đúng cách. Bạn không nên chạm vào mắt nếu tay bẩn. Thường xuyên rửa và lau khô khăn tắm để lau vùng da quanh mắt và hãy chắc chắn rằng khăn không chạm vào mắt mình.

2Kính thường an toàn hơn kính áp tròng

Cách chăm sóc mắt nhạy cảm: hạn chế dùng kính sát tròng

Kính áp tròng đã trở nên phổ biến trong những năm qua. Nhưng nếu bạn có đôi mắt nhạy cảm, tốt hơn là nên ưu tiên mắt kính thường. Chúng không tiếp xúc với mắt và bạn không có nguy cơ bị kích ứng như khi đeo kính áp tròng thường xuyên.

3Thường xuyên rửa mặt và dụng cụ trang điểm

Cách chăm sóc mắt nhạy cảm: rửa mặt và dụng cụ trang điểm

Đôi mắt nhạy cảm không ngăn cản việc làm đẹp của bạn, chỉ cần làm theo một số bước đơn giản sau: Hãy chắc chắn tẩy trang thật kỹ bao gồm cả phần mắt trước khi đi ngủ và vệ sinh sạch dụng cụ trang điểm của mình. Sử dụng mỹ phẩm không gây dị ứng và không nên dùng chung đồ trang điểm hoặc dụng cụ trang điểm với người khác.

4Mascara cho đôi mắt nhạy cảm

Cách chăm sóc mắt nhạy cảm: dùng mascara riêng cho mắt nhạy cảm

Khi chọn một mascara, hãy ưu tiên cho những loại có thể dễ dàng rửa sạch bằng nước và không có chất phụ gia màu. Khi chuốt mascara hãy đảm bảo nó không chạm hay dính vào mắt bạn.

5Tránh căng mắt

Cách chăm sóc mắt nhạy cảm: tránh căng mắt

Cố gắng không đọc trong ánh sáng mờ. Điều này gây bất lợi cho đôi mắt của bạn. Đọc trong bóng tối làm tăng căng cơ, dẫn đến tăng độ nhạy và ngứa. Vì vậy, bạn nên đọc trong một căn phòng đầy đủ ánh sáng. Tốt hơn là không nên đọc khi các phương tiện di chuyển vì điều này cũng có thể khiến cơ mắt của bạn căng thẳng.

6Làm cho các thiết bị kỹ thuật số của bạn ít gây hại

Cách chăm sóc mắt nhạy cảm: hạn chế sử dụng thiết bị di động

Việc sử dụng liên tục các thiết bị kỹ thuật số ảnh hưởng bất lợi đến tình trạng của mắt. Hạn chế việc nhìn quá lâu vào màn hình điện thoại hoặc máy tính, tạo một khoảng cách hợp lý để mắt bạn có thể điều tiết tốt. Và hơn hết, không nên ngồi quá lâu. Đối với những người cần sử dụng máy tính trong thời gian dài thì cứ mỗi 1 tiếng nên nghỉ một chút để mắt có thể nghỉ ngơi.

7Phục hồi mắt trong khi ngủ

Phục hồi mắt nhạy cảm khi ngủ

Giống như phần còn lại của cơ thể, mắt bạn cần nghỉ ngơi. Đôi mắt mệt mỏi trở nên nhạy cảm hơn. Do đó, giấc ngủ lành mạnh là một phần không thể thiếu trong việc chăm sóc mắt. Cần ngủ đủ số giờ để cơ có thời gian bình phục.

8Bảo vệ mắt là cách chăm sóc mắt nhạy cảm cần thiết

Bảo vệ mắt là cách chăm sóc mắt nhạy cảm

Cần sử dụng kính râm để bảo vệ đôi mắt nhạy cảm khỏi tia cực tím. Nếu không, bạn có nguy cơ bị bỏng mắt khi ở ngoài một thời gian dài, đặc biệt là trong mùa hè. Ngay cả khi vào mùa đông thì mắt cũng cần bảo vệ. Nhớ sử dụng kính bảo hộ khi tham gia các môn thể thao mùa đông.

9Thức ăn cho đôi mắt khỏe mạnh

Ăn những thực phẩm có lợi cho mắt

Bạn có thể bổ sung dinh dưỡng cho mắt bằng các loại thực phẩm lành mạnh. Chúng bao gồm các loại hạt, hải sản, quả mọng, rau lá xanh, trái cây họ cam quýt và trứng.

10Chườm ấm và mát để giảm đỏ

Chườm ấm hoặc lạnh để giảm đỏ

Nếu đôi mắt của bạn có màu đỏ, bạn có thể thực hiện: Đầu tiên, hãy thử một miếng gạc ấm. Nếu nó không giúp được gì, thì hãy làm một gạc mát. Trong cả hai trường hợp, bạn cần phải làm ướt gạc bằng nước. Hãy chắc chắn rằng nhiệt độ phù hợp với bạn. Đặt miếng gạc nén lên mắt và mắt nhắm trong 10 phút.

Nếu bạn biết các phương pháp khác để chăm sóc mắt nhạy cảm, hãy chia sẻ với chúng trong phần bình luận nhé!